Vòng tay đá cẩm thạch, vòng đá cẩm thạch

Thursday - 28 / 04 / 2016 | By: Nguyễn hải
818  

Vòng tay đá cẩm thạch, vòng đá cẩm thạch

Đá cẩm thạch (ngọc cẩm thạch) là loại đá bán quý được ưa thích ở khu vực châu Á, nhiều nhất là Hồng Kông, Trung Quốc. Dân chúng ở những quốc gia này này đã sử dụng trang sức làm từ đá cẩm thạch từ hơn 1000 năm nay, họ dùng chúng và giữ gìn như báu vật. Người dân Việt Nam từ xưa đến nay cũng rất ưa chuộng đá cẩm thạch.

             Đá cẩm thạch, vòng tay đá cẩm thạch và vòng đá cẩm thạch

Theo quan điểm về duy tâm, đeo ngọc cẩm thạch trên người tốt cho vận khí, tốt cho sức khỏe, tốt cho tiền tài…  Cẩm thạch (tiếng anh gọi là jade)  và được chia thành hai loại nhóm đá riêng biệt, là jadeite (ngọc phỉ thúy) và nepherite (ngọc bích).

Do đá cẩm thạch là loại khoáng vật được cấu tạo từ nhiều loại khoáng, tuỳ vào thành phần các khoáng vật trong đá họ chia đá cẩm thạch thành jadeite hoặc nepherite chỉ là một trong các thành phần tạo đá. Hiện nay trên thị trường quốc tế, jadeite được ưa chuộng và có giá trị cao hơn nepherite vì thường có màu sắc đẹp hơn, trong và cứng chắc hơn.

Nguồn đá jadeite (ngọc phỉ thúy) phổ biến ở nhiều nước trên thế giới như: Myanmar, Myanmar (TQ), Guatemala, Nga, Mỹ. Nguồn đá nephrite phổ biến ở Hồng Kông, Nga, Canada, New Zeland và Mỹ. Đá jadeite đẹp nhất thế giới là từ Myanmar chúng được bán vào Hồng Kông từ cuối thế kỷ 16. Việt Nam chưa tìm được nguồn cẩm thạch đẹp. Toàn bộ cẩm thạch ở Việt Nam đều được nhập khẩu từ nước ngoài, chủ yếu từ Hong Kong vì đây là một trong những nơi chế tác và buôn bán cẩm thạch lớn nhất thế giới.

Trong tự nhiên đá cẩm thạch đẹp luôn có giá trị, do đó người thợ chế tác, khai thác, sản xuất họ luôn có phương pháp xử lý cải thiện vẻ đẹp của đá. tuỳ vào mức độ xử lý mà đá cẩm thạch hiện nay trên thị trường được chia thành 3 loại chính sau:

Loại A: Chưa qua bất kỳ công đoạn dùng phương pháp xử lý hoặc hóa học. Đá hoàn toàn tự nhiên, sau khai thác được mài chế tác.

Loại B: Xử lý keo đá, phương pháp này là xử dụng hoá chất axit ăn mòn các tạp chất trong đá sau đó dung keo (thuỷ tinh…) chảy ở nhiệt độ cao hàn lại các vết nứt của tạp chất.

Loại C: Đá cẩm thạch qua xử lý màu sắc,  đó là cách thức nhuộm mào vào đá tự nhiên, cải thiện màu sắc tự nhiên của đá, nhiều loại hình thức cái thiện bền những nhiều loại làm viên đá nhạt màu đi theo thời gian.

Loại D: Là đá cẩm thạch xấu trong tự nhiên, chúng trải qua cả 2 hình thức cái thiện B và C, loại bỏ tạp chất, hàn keo và cải thiện màu sắc. Sản phẩm loại D đẹp, bắt mắt nhưng nó không có giá trị so với tất cả các loại trên.

Với vẻ đẹp tự nhiên, đá cẩm thạch thường được sử dụng làm các đồ trang sức như: vòng tay đá, vòng đá, mặt nhẫn, tỳ hưu...

Để kiểm tra được lại đá cẩm thạch thuộc loại nào, đã qua xử lý cần có chuyên môn hoặc tới trung tâm kiểm định.

 Để có những sản phẩm tốt với nguồn gốc từ đá cẩm thạch và đá nepherite tự nhiên, các bạn lên đến với những cơ sở uy tín để có được những sản phẩm tốt nhất, quý khách xin vui long truy cập link sau:

       http://vongtayda.vn/vong-tay-da-cam-thach_w45

        Sản phẩm được chụp ảnh thực tế, không qua chỉnh sửa, giá sản phẩm đã bao gồm hộp đựng và phí ship toàn quốc.

        Xin quý khách vui lòng liên hệ: 0966050788 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết. Xin cám ơn quý khách

 

 

Bài liên quan
Khai thác đá mắt hổ ở Australia

Khai thác đá mắt hổ ở Australia

Australia là một nước nổi tiếng với loại đá mắt hổ đẹp, ở đây người ta phát hiện ra một mỏ đá mắt hổ rất đặc biệt trong sự hình thành Marramamba của khu vực Pilbara ở Tây Úc.
Đeo vòng tay đúng phong thủy giúp chủ nhân phất tài, may mắn

Đeo vòng tay đúng phong thủy giúp chủ nhân phất tài, may mắn

Hầu hết mọi người đều xem vòng tay là một loại phụ kiện thông thường và đeo một cách tự do. Tuy nhiên, theo các nhà phong thủy, việc chọn đeo tay trái hay tay phải cực kì quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến mỗi cá nhân.
Vòng tay phong thủy Germanium chữa được bách bệnh?

Vòng tay phong thủy Germanium chữa được bách bệnh?

Chỉ bằng các loại vòng tay, giường đá Germanium thì khó mà chữa được hết bệnh, nhưng Germanium có thể có tác dụng tích cực, có lợi với sức khỏe con người.
Số hạt vòng tay đá phong thủy và ý nghĩa của chúng

Số hạt vòng tay đá phong thủy và ý nghĩa của chúng

vòng tay đá phong thủy là một trong những loại mặt hàng rất được ưa chuộng bởi tính thẩm mỹ và ý nghĩa tâm linh của mỗi chiếc vòng, mang lại nhiều điều tốt lành cho người sở hữu.
Cách bảo quản trang sức ngày nay.

Cách bảo quản trang sức ngày nay.

Cách bảo quản trang sức ngày nay.Để các trang sức xi mạ giữ màu được bền, ngoài việc tránh các tác nhân như hóa chất, mồ hôi , va chạm,…