Tư vẫn facebook Liên hệ ngay Gọi tư vẫn đặt hàng ngay

Tổng quan những điều cần biết về thạch anh tóc

Monday - 13 / 02 / 2017 | By: Admin
603  

Tổng quan những điều cần biết về thạch anh tóc

 

Thạch anh tóc được ưa chuộng bởi sự đặc biệt và đa dạng về màu sắc của chúng. Thành phần trong loại đá quý này có chứa tinh thể Ru-tin có hình dạng như cây kim. Các tinh thể này mang rất nhiều màu sắc, có thể là màu vàng, đen, xanh hoặc là màu đỏ, điều này tạo nên sự đa dạng khiến nhiều người cảm thấy thích thú. Thạch anh tóc được áp dụng chủ yếu vào ngành mỹ nghệ và thời trang.

Tổng quan về thạch anh tóc

Thạch anh tóc có tên khoa học là rutilated quartz. Có thuộc tính vật lý và hóa học là SiO2, thuộc lớp oxyt. Ngoài là một món đồ trang sức đắt giá, thạch anh tóc còn là một phương thuốc giúp phòng ngừa các bệnh về huyết áp hoặc bệnh mất ngủ cho con người. Về tính chất màu nhiệm thì loại đá này như là một món quà mà tạo hóa đem lại cho con người. Thạch anh tóc chứa đầy đủ những tố chất tinh hoa của thiên nhiên, giá trị tinh thần và vẻ đẹp mà chúng mang lại cho con người là điều vô cùng lớn lao không thể phủ nhận.

Thạch anh tóc là biểu tượng của sự phát triển, sinh sản, thịnh vượng và thăng tiến. Ngoài ra loại đá này với khả năng tích trữ nhiều năng lượng, mang lại cho con người cảm giác thoải mái, min mẫn, suy nghĩ sáng suốt hơn… Theo các nhà khoa học ảnh hưởng của thạch anh tóc đối với trực giác của con người là vô cùng tốt, chúng giúp tập trung trí tuệ. Không những vậy, thạch anh vàng còn là lá bùa thu hút vận may trong tình duyên, giữ gìn hạnh phúc.

Theo các tài liệu nghiên cứu về tâm thần học, thạch anh tóc được cho là có thể hỗ trợ trong việc điều trị các vấn đề về tâm thần và chứng mất trí nhớ do sử dụng chất kích thích. Thạch anh tóc cũng làm giảm sự lo lắng và sợ hãi, giúp tăng sự quyết đoán. Ngoài ra, thạch anh tóc cũng giúp con người giảm bớt sự cô đơn, điều trị chứng trầm cảm, lấy lại niềm vui và hạnh phúc.

 Đặc điểm gây ấn tượng của thạch anh tóc là loại đá này rất ít được xử lí nhằm để có chất lượng đẹp nhất. Ngoài ra thạch anh tóc còn là đá tự nhiên dễ nhận biết bởi các tinh thể rutin đa dạng, rất hiếm trường hợp làm giả hoặc làm thạch anh tóc nhân tạo.

Bài liên quan
Vòng tay đá phong thủy nào phù hợp với người mệnh Kim?

Vòng tay đá phong thủy nào phù hợp với người mệnh Kim?

Không giống như những món đồ trang sức bình thường, vòng tay đá thạch anh không chỉ là phụ kiện tôn lên vẻ đẹp và đẳng cấp của con người mà đây còn là món đồ phong thủy đem lại tài lộc và vận may cho chúng ta nếu sử dụng hợp lý và đúng phong thủy.
Những ý nghĩa và công dụng của vòng tay đá thạch anh tóc đỏ

Những ý nghĩa và công dụng của vòng tay đá thạch anh tóc đỏ

Vòng tay đá thạch anh tóc đỏ đang được lòng mọi lứa tuổi khi đem lại một vẻ ngoài bắt mắt tôn lên sự sang trọng, đây còn là một món đồ phong thủy đem đến sức khỏe và tài lộc cho con người.
Những điều cần biết về vòng tay đá thạch anh trắng

Những điều cần biết về vòng tay đá thạch anh trắng

Có thể bạn thường chọn cho mình một món đồ trang sức theo sở thích của mình, tức là chỉ cần chúng đẹp và vừa ý thì bạn sẽ đeo chúng, nhưng khi chọn mua vòng tay đá phong thủy thì lại hoàn toàn khác biệt đấy. Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn kiến thức để chọn mua vòng tay đá thạch anh trắng
Những công dụng và ý nghĩa của thạch anh ám khói

Những công dụng và ý nghĩa của thạch anh ám khói

Thạch anh ám khói cũng giống như những hóa thể khác của dòng thạch anh, dòng đá này mang tinh thể silic đi-ô-xít (SiO2). Sở dĩ chúng có màu ám khói là do được tạo ra từ từ những silic tự do, được silic đi-ô-xít do những bức xạ tự nhiên.
Phân biệt đá thạch anh thật và giả

Phân biệt đá thạch anh thật và giả

Phân biệt đá thạch anh thật và giả Đá thạch anh đó là khoáng vật của silic (silic điôxít, SiO2) và nó cũng là là một trong số những khoáng vật phổ biến trên Trái Đất. Thạch anh được cấu tạo bởi một mạng liên tục các tứ diện silic - oxy (SiO4), trong đó mỗi oxy chia sẻ giữa hai tứ diện nên nó có công thức chung là SiO2.