Tư vẫn facebook Liên hệ ngay Gọi tư vẫn đặt hàng ngay

Những đặc tính và công dụng của dòng đá opal

Monday - 13 / 02 / 2017 | By: Admin
628  

Chắc hẳn khi nói về dòng đá opal người ta sẽ nghĩ ngay tới loại đá có màu sắc sặc sỡ và đa dạng nhất. Một viên đá opal có thể sở hữu đủ các màu sắc của nhiều loại đá quý gộp, đá opal còn gây ấn tượng với hiệu ứng lóe màu sắc sỡ được tạo nên do nhiễu xạ bên trong viên đá.

Opal hay còn được gọi bằng tiếng La Mã là opalus, tên của loại đá này nhằm diễn tả vẻ đẹp đặc biệt với màu sắc sặc sỡ và phát sáng. Đá opal là một món quá quý giá từ thời Trung Cổ để lại, trước đây người Hy Lạp gọi loại đá này là ophthalmios, tức là đá mắt. Sở dĩ có cái tên này là vì dòng đá đặc biệt này có thể cải thiện thị lực, giúp mắt khỏe mạnh hơn.

Chất lượng và giá trị của đá opal

Opal được định giá theo màu nền của đá, màu nền sẫm và có lóe màu sắc sặc sỡ thì giá thành sẽ cao hơn, tuy nhiên dòng opal đắt nhất lại có nền xám sẫm đến đen hay được gọi là opal đen. Khác với opal đen loại opal có màu nền trắng hay nhạt (opal trắng) lại có giá thành dễ chịu và phổ biến nhất. Opal từ trong mờ đến trong suốt được gọi là opal tinh thể, giá trị của nó ở giữa 2 loại trên.

Sau màu nền, trị giá của opal dựa vào mức độ và sự phân bố các màu sặc sỡ. Đẹp nhất là khi có tất cả các màu sặc sỡ phủ hết bề mặt viên đá, kể cả màu đỏ. Tuy vậy opal là một trong các loại đá quý thể hiện tính riêng tư nhất, phụ thuộc vào sở thích của từng người.

Nguồn gốc:

Nguồn opal dồi dào nhất là ở Úc vì nơi đây cho ra nhiều opal nhất. Nơi đây còn có cả ột địa phương có opal đen là Lightning Ridge.

Opal lửa hay là opal gốc núi lửa, trong suốt, có màu vàng sáng đến đỏ, được khai thác ở Mexico, thường được mài giác. Opal lửa hiếm khi thể hiện lóe màu sặc sỡ.

Opal lửa cũng có ở bang Oregon, Mỹ.

Người ta thường mài đá opal theo dạng ovan cabochon. Opal trắng hay được  mài theo kích cỡ quy định, còn opal đen nào có giá trị sẽ được mài theo hình dáng để làm sao cho lóe màu sặc sỡ tối đa mặc dù dạng ovan là được ưa thích hơn cả.

Bài liên quan
Vòng tay đá phong thủy nào phù hợp với người mệnh Kim?

Vòng tay đá phong thủy nào phù hợp với người mệnh Kim?

Không giống như những món đồ trang sức bình thường, vòng tay đá thạch anh không chỉ là phụ kiện tôn lên vẻ đẹp và đẳng cấp của con người mà đây còn là món đồ phong thủy đem lại tài lộc và vận may cho chúng ta nếu sử dụng hợp lý và đúng phong thủy.
Những ý nghĩa và công dụng của vòng tay đá thạch anh tóc đỏ

Những ý nghĩa và công dụng của vòng tay đá thạch anh tóc đỏ

Vòng tay đá thạch anh tóc đỏ đang được lòng mọi lứa tuổi khi đem lại một vẻ ngoài bắt mắt tôn lên sự sang trọng, đây còn là một món đồ phong thủy đem đến sức khỏe và tài lộc cho con người.
Những điều cần biết về vòng tay đá thạch anh trắng

Những điều cần biết về vòng tay đá thạch anh trắng

Có thể bạn thường chọn cho mình một món đồ trang sức theo sở thích của mình, tức là chỉ cần chúng đẹp và vừa ý thì bạn sẽ đeo chúng, nhưng khi chọn mua vòng tay đá phong thủy thì lại hoàn toàn khác biệt đấy. Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn kiến thức để chọn mua vòng tay đá thạch anh trắng
Những công dụng và ý nghĩa của thạch anh ám khói

Những công dụng và ý nghĩa của thạch anh ám khói

Thạch anh ám khói cũng giống như những hóa thể khác của dòng thạch anh, dòng đá này mang tinh thể silic đi-ô-xít (SiO2). Sở dĩ chúng có màu ám khói là do được tạo ra từ từ những silic tự do, được silic đi-ô-xít do những bức xạ tự nhiên.
Phân biệt đá thạch anh thật và giả

Phân biệt đá thạch anh thật và giả

Phân biệt đá thạch anh thật và giả Đá thạch anh đó là khoáng vật của silic (silic điôxít, SiO2) và nó cũng là là một trong số những khoáng vật phổ biến trên Trái Đất. Thạch anh được cấu tạo bởi một mạng liên tục các tứ diện silic - oxy (SiO4), trong đó mỗi oxy chia sẻ giữa hai tứ diện nên nó có công thức chung là SiO2.