Đá garnet, đặc điểm tính chất các loại đá garnet

Saturday - 07 / 05 / 2016 | By: Nguyễn hải
881  

         Đá garnet, đá bán quý

        Đá Garnet không phải là một loại khoáng vật đơn chất, nó là một nhóm gồm vài khoáng chất liên kết chặt chẽ với nhau. Đá Garnet đến trong một loạt các màu sắc khác nhau. Tuy nhiên, màu phổ biến nhất được biết đến của đá quý Garnet là màu có màu đỏ sẫm. Khi thuật ngữ "Garnet" được sử dụng, nó thường là chỉ màu đỏ sẫm; Các đá garnet màu khác thường hiếm, ít và được ưa chuộng hơn.

        Các thuộc tính chung dưới đây là chung cho tất cả các loại đá Garnet:

  • Công thức hóa học Garnet là một loạt các khoáng chất khác nhau với các công thức hóa học độc đáo.

        Xem Ví dụ như: Công thức hóa học đơn giản của nhóm là:

X2 + 3Y3 + 2Si3O12

X thường nhất đại diện cho Ca, Fe2 +, Mn, Mg hoặc

Y thường nhất đại diện cho Al, Cr, hoặc Fe3 +

  • Màu đỏ, xanh, vàng, da cam, nâu, hồng, tím, xám, đen
  • Độ cứng 6,5-8,5 theo thang Mohn
  • Cấu trúc tinh thể: dạng Isometric
  • Tỷ số chiết suất 1,780-1,889
  • Độ trong: trong đến bán trong

         Các loại đá garnet và phân bố:

         Almandine và Pyrope là các loại đá quý Garnet phân bố rộng rãi nhất. Mặc dù Almandine là Garnet phổ biến nhất, nó thường là không phù hợp cho việc sử dụng đá quý. Loại đá này có màu chủ đạo là đỏ đen, chúng thường đục và dạn, các tinh thể trong suốt để cắt làm trang sức là rất hiểm. Do đó Almandine được sử dụng như làm sản phẩm như vòng tay đá, tạc tượng….. Pyrope có màu hồng tối, xen ánh tím, loại này thường có cấu trúc tinh thể trong hơn và được dung làm trang sức. Đây cũng là dòng phổ biến của đá garnet.

        Spessartite là một dạng garnet mẫu màu cam-đỏ, chúng khá hiếm nhưng gần đây loại đá này đang khai thác được số lượng khá nhiều. Grossular là 1 dạng của đá garnet, đá này có nhiều màu sắc khác nhau nhất của trong dòng Garnet, trong đó nó có loại đươc ưa chuộng như tsavorite màu xanh lá cây, cũng như Hessonite cam-nâu và màu vàng để dạng màu vàng-xanh.

        Andradite, đây là loại đá trong nhất của đá garnet, nó có dạng hiếm xanh của dòng Demantoid,  và nhiều Melanite đen. Uvarovite, là dòng hiếm nhất của garnet, đá này hiếm khi được tìm thấy trong tinh thể đủ lớn để có thể có tinh thể này.

         Khả năng thay đổi màu sắc của Garnet là một hình thức thú vị của đá bán quý này, màu sắc của viên đá bị thay đổi dưới ánh sang tự nhiên hoặc đèn sợi đốt. Nó có thể có nhiều kết hợp màu sắc, đặc biệt là màu nâu hoặc màu da cam trong ánh sáng ban ngày để một màu đỏ hồng hoặc ánh sáng trong đèn sợi đốt.

         Đá garnet thỉnh thoảng hiển ngôi sao bốn-cánh, tuy hiên loại này khá hiếm. Tuy nhiên, sao Lựu là rất hiếm, và những viên đá có hiệu ứng này là viên đá có độ trong thấp.

          Với vẻ đẹp tự nhiên, đá flourite thường được sử dụng làm các đồ trang sức như: vòng tay đá, vòng đá, mặt nhẫn, tỳ hưu...

đá garnet tự nhiên và các ứng dụng của nó

         Để có những sản phẩm tốt với nguồn gốc từ đá cẩm thạch và đá nepherite tự nhiên, các bạn lên đến với những cơ sở uy tín để có được những sản phẩm tốt nhất, quý khách xin vui long truy cập link sau:

         http://vongtayda.vn/vong-tay-da-garnet_w5

        Sản phẩm được chụp ảnh thực tế, không qua chỉnh sửa, giá sản phẩm đã bao gồm hộp đựng và phí ship toàn quốc.

         Xin quý khách vui lòng liên hệ: 0966050788 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết. Xin cám ơn quý khách

Bài liên quan
Khai thác đá mắt hổ ở Australia

Khai thác đá mắt hổ ở Australia

Australia là một nước nổi tiếng với loại đá mắt hổ đẹp, ở đây người ta phát hiện ra một mỏ đá mắt hổ rất đặc biệt trong sự hình thành Marramamba của khu vực Pilbara ở Tây Úc.
Đeo vòng tay đúng phong thủy giúp chủ nhân phất tài, may mắn

Đeo vòng tay đúng phong thủy giúp chủ nhân phất tài, may mắn

Hầu hết mọi người đều xem vòng tay là một loại phụ kiện thông thường và đeo một cách tự do. Tuy nhiên, theo các nhà phong thủy, việc chọn đeo tay trái hay tay phải cực kì quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến mỗi cá nhân.
Vòng tay phong thủy Germanium chữa được bách bệnh?

Vòng tay phong thủy Germanium chữa được bách bệnh?

Chỉ bằng các loại vòng tay, giường đá Germanium thì khó mà chữa được hết bệnh, nhưng Germanium có thể có tác dụng tích cực, có lợi với sức khỏe con người.
Số hạt vòng tay đá phong thủy và ý nghĩa của chúng

Số hạt vòng tay đá phong thủy và ý nghĩa của chúng

vòng tay đá phong thủy là một trong những loại mặt hàng rất được ưa chuộng bởi tính thẩm mỹ và ý nghĩa tâm linh của mỗi chiếc vòng, mang lại nhiều điều tốt lành cho người sở hữu.
Cách bảo quản trang sức ngày nay.

Cách bảo quản trang sức ngày nay.

Cách bảo quản trang sức ngày nay.Để các trang sức xi mạ giữ màu được bền, ngoài việc tránh các tác nhân như hóa chất, mồ hôi , va chạm,…