Đá flourite, vòng tay đá fluorite

Thursday - 05 / 05 / 2016 | By: Nguyễn hải
1377  

Đá Fluorit, vòng tay đá flourite

        Đá Fluorit là một loại khoáng vật muối canxit của Canxi và Flo có thức hóa học là CaF2. Tên gọi fluorite được xuất phát từ tiếng La Tinh, trong đó fluor- có nghĩa là"dòng chảy", Cái tên này lien quan tới sự hình thành đá bởi khi cho thêm fluorit vào quặng nấu chảy của Canxi tạo ra loại khoáng vật này dạng sỉ.  Ngoài ra loại gọi khoáng vật này là " hoa quặng " bởi vì chúng luôn được tìm thấy cùng với các loại quặng đá quý.

        Ở Nga flourit còn được gọi là Plavik. Ngọc lục bảo Transvaal, ngọc lục bảo Nam Phi hoặc ngọc lục bảo giả bởi chúng thường có màu xanh lá cây giống ngọc lục bảo

        Tính chất

         Bởi đá Fluorit là canxi florua, do hình thành trong tự nhiên và nhiễm nhiều nguyên tố tạo màu lên chúng đặc biệt phong phú về màu sắc, có những sắc thái rất khác nhau: hồng vàng ánh kim, xanh lá cây lục bảo, xanh biruza và tím. Đá Flourit thường gặp ở dạng tinh đám, bụi, dạng đất, tinh thể lập phương,

                                                                      

                                                                                         Đá flourite tự nhiên

         Theo quan điểm về phong thuỷ, đá fluorite có tính chất chữa bệnh: Các nhà am hiểu về đá cho rằng, fluorit là loại đá huyền bí có khả năng loại bỏ stress, giải thoát khỏi trầm uất và giận dữ. Các nhà thạch học trị liệu hiện dại dùng fluorit để chữa các bệnh về não bộ và hệ tim mạch. Người ta nói rằng fluorit có thể chống lại loại bệnh sơ cứng lan tỏa và bệnh động kinh.

        Trong yoga Ấn Độ, đá fluorit được coi là một trong những khoáng vật huyền bí có sức mạnh nhất. Nó giúp điều chỉnh tư duy đạt tới trạng thái yên tĩnh tâm hồn. Đồ trang sức bằng fluorit làm tăng khả năng phân tích của người chủ. Rất thú vị là các nhà ma thuật thời xưa cũng như thời nay thường sử dụng quả cầu bằng fluorit để tiên đoán.

         Nguồn gốc và phân bố

         Đá Flourit thường được tạo ra các quá trình phun trào của núi lửa. Nó thường là khoáng vật phụ đi theo các quặng dạng mạch, cộng sinh với rất nhiều khoáng vật khác nhau trong khối dung nham của núi lửa.  Các  tinh thể dạng khối của đá flourite trong suốt lớn nhất với khối lượng vài chục và thậm chí vài trăm kg đã được khai thác trên lãnh thổ Kazatan.

        Fluorit có thể có mặt trong các tích tụ mạch đặc biệt đi cùng với các khoáng vật kim loại như galen, barit, thạch anh, và canxít, thường nó ở dạng quặng đuôi. Nó là khoáng vật chính trong đá granit và các đá macma khác, và là khoáng vật phụ trong đá vôi và dolostone.

         Đá Fluorit là một khoáng vật phân bố khá phổ biến, thường được tìm thấy trong các mỏ đá lớn ở khắp nơi như Đức, Áo, Thụy Sĩ, Anh, Na Uy, México, và Ontario ở Canada. Các mỏ đá này cũng có mặt ở Kenya trong thung lũng Kerio thuộc thung lũng tách giãn Great. Ở Hoa kỳ, các tích tụ này được tìm thấy ở Missouri, Oklahoma, Illinois, Kentucky, Colorado, New Mexico, Arizona, Ohio, New Hampshire, New York, Alaska và Texas. Illinois có lịch sử khai thác fluorit số lượng lớn ở Mỹ, tuy nhiên nó đã bị đóng cửa vào năm 1995. Năm 1965, bang Illinois đã chọn fluorit chính thức là khoáng vật biểu tượng của Bang.

       Với vẻ đẹp tự nhiên, đá flourite thường được sử dụng làm các đồ trang sức như: vòng tay đá, vòng đá, mặt nhẫn, tỳ hưu...

                                       Đá flourite và vòng tay đá flourite

        Để có những sản phẩm tốt với nguồn gốc từ đá cẩm thạch và đá nepherite tự nhiên, các bạn lên đến với những cơ sở uy tín để có được những sản phẩm tốt nhất, quý khách xin vui long truy cập link sau:

         http://vongtayda.vn/vong-tay-da-fluorit_w24

         Sản phẩm được chụp ảnh thực tế, không qua chỉnh sửa, giá sản phẩm đã bao gồm hộp đựng và phí ship toàn quốc.

         Xin quý khách vui lòng liên hệ: 0966050788 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết. Xin cám ơn quý khách

 

Bài liên quan
Khai thác đá mắt hổ ở Australia

Khai thác đá mắt hổ ở Australia

Australia là một nước nổi tiếng với loại đá mắt hổ đẹp, ở đây người ta phát hiện ra một mỏ đá mắt hổ rất đặc biệt trong sự hình thành Marramamba của khu vực Pilbara ở Tây Úc.
Đeo vòng tay đúng phong thủy giúp chủ nhân phất tài, may mắn

Đeo vòng tay đúng phong thủy giúp chủ nhân phất tài, may mắn

Hầu hết mọi người đều xem vòng tay là một loại phụ kiện thông thường và đeo một cách tự do. Tuy nhiên, theo các nhà phong thủy, việc chọn đeo tay trái hay tay phải cực kì quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến mỗi cá nhân.
Vòng tay phong thủy Germanium chữa được bách bệnh?

Vòng tay phong thủy Germanium chữa được bách bệnh?

Chỉ bằng các loại vòng tay, giường đá Germanium thì khó mà chữa được hết bệnh, nhưng Germanium có thể có tác dụng tích cực, có lợi với sức khỏe con người.
Số hạt vòng tay đá phong thủy và ý nghĩa của chúng

Số hạt vòng tay đá phong thủy và ý nghĩa của chúng

vòng tay đá phong thủy là một trong những loại mặt hàng rất được ưa chuộng bởi tính thẩm mỹ và ý nghĩa tâm linh của mỗi chiếc vòng, mang lại nhiều điều tốt lành cho người sở hữu.
Cách bảo quản trang sức ngày nay.

Cách bảo quản trang sức ngày nay.

Cách bảo quản trang sức ngày nay.Để các trang sức xi mạ giữ màu được bền, ngoài việc tránh các tác nhân như hóa chất, mồ hôi , va chạm,…